Ubuntu Desktop 19.1

Ubuntu Desktop là hệ điều hành máy tính dựa trên Debian GNU/Linux, một bản phân phối Linux thông dụng

Nhà xuất bản/tổ chức Canonical Ltd.

Chức năng của phần mềm

Mục đích của Ubuntu bao gồm việc cung cấp một hệ điều hành ổn định, cập nhật cho người dùng thường, và tập trung vào sự tiện dụng và dễ dàng cài đặt.

Thừa hưởng tính năng nổi bật của Linux

Vì đây là phiên bản hệ điều hành phát triển dựa trên Linux, vậy nên sẽ thừa hưởng được các tính năng đặc biệt của Linux. Chẳng hạn như khả năng tùy biến hiệu suất làm việc, tốc độ, cũng như khả năng bảo mật trước sự tấn công của malware hay virus.

Hỗ trợ người dùng trong việc cài đặt

Để kiểm tra sự tương thích của các phiên bản với máy tính, bạn có thể sử dụng đĩa chạy trực tiếp phiên bản đó của hệ điều hành, từ đó người dùng sẽ quyết định xem có thể cài đặt trên thiết bị của họ hay không thông qua phần mềm Ubiquity.

Ngoài ra, người dùng sử dụng Windows có thể phân vùng lại đĩa cứng để cài đặt Ubuntu, và bạn cũng có thể gỡ bỏ nó khá dễ dàng.ngay cả khi đang sử dụng Windows.

Giao diện

Ubuntu hiện đang sử dụng giao diện đồ hoạ Unity, và giao diện này được thiết kế ra với mục đích tối ưu diện tích màn hình sử dụng, đồng thời cũng mang lại trải nghiệm dùng thân thiện.

Ứng dụng

Hệ điều hành Ubuntu đã được cài sẵn các phần mềm mã nguồn mở, chẳng hạn như trình duyệt Internet Firefox, bộ ứng dụng văn phòng đến từ LibreOffice (phiên bản Ubuntu 10.04 trở đi) hay trình tải file torrent Tranmission. Ngoài ra, hệ điều hành này cũng có một kho các ứng dụng miễn phí có tên là Ubuntu Software Center.

Chi tiết sản phẩm

Ubuntu Desktop 19.1

Ngày phát hành Phiên bản mới nhất 23/10/2023 (19.1)

Hình thức bảo trì

Ngôn ngữ hỗ trợ Tiếng Anh

Mô tả chi tiết

Ubuntu Desktop là hệ điều hành máy tính dựa trên Debian GNU/Linux, một bản phân phối Linux thông dụng